Kỹ năng nghề quốc gia 2020 nghề Công nghệ thời trang: Hứa hẹn nhiều sản phẩm chất lượng cao

05/10/2020 994
Công tác chuẩn bị tại Hội đồng thi số 5 trường CĐN Công nghiệp Hà Nội được các chuyên gia kỹ thuật đánh giá tốt, tâm lý các thí sinh thoải mái nên nghề Công nghệ thời trang hứa hẹn nhiều sản phẩm chất lượng.

Nghề Công nghệ thời trang tại Hội đồng thi số 5 CĐN Công nghiệp Hà Nội tại kỳ thi năm nay có hơn 20 thí sinh tham dự tranh tài, chia làm 2 nhóm thi trong 4 ngày, mỗi nhóm thi 2 ngày. Ngày 2/4 các thí sinh đã có một ngày để làm quen điểm thi và thiết bị máy móc.

Thầy Lê Thái Sơn – Chuyên gia giám sát tại điểm thi nghề Công nghệ thời trang cho biết: “Do đặc thù năm nay dịch Covid nên kỳ thi phải hoãn lại nhiều lần. Các thí sinh cứ ôn xong, chuẩn bị tâm lý thi rồi lại hoãn, tuy nhiên không ảnh hưởng gì nhiều đến các em. Khâu chuẩn bị rất chu đáo dù trường đăng cai thi là CĐN Công nghiệp Hà Nội không đào tạo nghề Công nghệ thời trang. Hơn nữa, các thí sinh cũng có hẳn 1 ngày để làm quen hết các thiết bị”.

Theo thầy Lê Thái sơn, thời gian thi năm nay cũng kéo dài hơn so với kỳ thi lần thứ 10 năm 2018, từ 1 ngày (8 tiếng) kéo dài lên 2 ngày với tổng thời gian 13,5 tiếng (ngày đầu thi 6,5 tiếng, ngày thứ 2 thi 7 tiếng) để tiệm cận với các kỳ thi cấp ASEAN và thế giới (cấp ASEAN và thế giới các thí sinh sẽ thi trong 3 ngày). Do vậy, kỳ thi năm nay đòi hỏi cao với thí sinh về tâm lý cũng như sức khỏe.

Còn theo Chuyên gia giám sát Đỗ Thị Lệ Hằng: “Trong ngày 3/10, nhóm thí sinh thi đầu tiên đã thi xong 3 modul và chuẩn bị cho modul thứ 4. Sang đến ngày 4/10 thí sinh thi modul 4 và thứ 5 là hoàn tất nên các thí sinh đang hết sức tập trung, dồn sự quyết tâm cho chặng về đích này. 16h30 là các thí sinh hoàn tất bài thi… Theo đánh giá ngày 3/10 thi xong ngày đầu tiên thì tâm lí các em học sinh thoải mái, hứa hẹn nhiều sản phẩm chất lượng cao”.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế tại điểm thi nghề Công nghệ thời trang, Hội đồng thi số 5 CĐN Công nghiệp Hà Nội từ khâu chuẩn bị cho đến 2 ngày thi thực tế 3-4/10. 

Từ khâu đón tiếp thí sinh đến chuẩn bị thủ tục giấy tờ, máy móc, nguyên vật liệu phục vụ thi được CĐN Công nghiệp Hà Nội – trường đăng cai thi chuẩn bị khá chu đáo.

Các thí sinh có cả một ngày 2/10 để cùng với các chuyên gia hướng dẫn làm quen với điểm thi và máy móc, nguyên vật liệu phục vụ thi nên tâm lý khá thoải mái.

Ngày thi chính thức 3 – 4/10, các thí nhóm thi đầu tiên bắt đầu thi chính thức với sự tập trung và quyết tâm cao độ, hứa hẹn nhiều sản phẩm chất lượng.

Nguyễn Văn Chiến – thí sinh nam duy nhất của nghề thi Công nghệ thời trang, tới từ trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật và Thủ công truyền thống Thuận Thành (Bắc Ninh) nhung khá tự tin và tập trung vào từng nhát kéo hay đường kim mũi chỉ.

Tất cả các thí sinh đều hết sức tập trung vào bài thi của mình, không hề phân tâm tới các đối thủ cạnh tranh.

Những sản phẩm hoàn thiện trong ngày thi đầu tiên của các thí sinh được giám khảo đánh giá cao và hứa hẹn còn nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa khi các thí sinh nhóm 1 hoàn tất bài thi.

                                                      Nghề nghiệp và Cuộc sống

Lượt truy cập

0 0 2 2 1 4 5 6
Hôm nay : 173